BỘ CHUYỂN ĐỔI QUANG ĐIỆN

 

Bộ chuyển đổi quang điện là gì?

Bộ chuyển đổi quang điện là một thiết bị với 2 giao diện truyền dẫn, gồm có cáp đồng và cáp quang. Thiết bị nhận tín hiệu từ môi trường truyền dẫn này (Đồng/ quang) sang đến môi trường truyền dẫn kia (quang/ đồng).

Bộ chuyển đổi quang điện hay còn gọi là converter quang dùng để kết nối 2 mạng LAN nội bộ bằng cách kết nối 1 hoặc 2 sợi quang.

Media Converter Có 2 loại cơ bản là 10/100 và 10/100/1000. Đây là thiết bị có chức năng chuyển từ tín hiệu dạng điện sang tín hiệu quang và ngược lại.

Phân loại bộ chuyển đổi quang điện

- Có 2 loại Converter thông dụng nhất là Converter OPTON và Converter 3onedata

- Hiện nay, có hai loại cáp quang là Singlemode và Multimode. Do đó, bộ chuyển đổi quang điện cũng được phân loại tương ứng với mỗi loại cáp quang.

Bộ chuyển đổi quang điện dùng cho cáp quang Multimode có khoảng cách truyền dẫn từ 2–5 km, được sử dụng trong mạng nội bộ của các doanh nghiệp, cơ quan hay nhà máy…

Bộ chuyển đổi quang điện dùng cho cáp quang Singlemode có khoảng cách truyền xa hơn, có thể đạt đến 120km. Cáp này thường được sử dụng trong ngành viễn thông, truyền hình…

- Bên cạnh đó, phân loại bộ chuyển đổi quang điện có thể theo cấu tạo: 1 sợi quang (singer Fiber) hoặc 2 sợi quang (dual fiber).

Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về bộ chuyển đổi quang điện, bạn có thể xem ví dụ cụ thể sau:

- Bạn có một mạng cáp đồng và một mạng cáp quang nhanh, đáng tin cậy hơn. Bạn muốn kết nối hai mạng này lại với nhau.

- Bạn có hai mạng nội bộ (mạng LAN) cách nhau từ vài trăm mét đến hàng chục kilomet và bạn cần kết nối hai loại mạng LAN này lại với nhau.

- Bạn có một số IP camera và muốn tập trung về trung tâm cách vị trí gắn camera vài trăm mét đến vài chục Kilomet. Với khoảng cách này, cáp mạng (cáp xoắn đôi) không thể kết nối được mà cáp UTP cũng không thể sử dụng ngoài trời, nếu dùng thì cũng nhanh hỏng, không kết nối được. Với trường hợp này, bạn cần dùng hệ thống mạng quang để thay thế. Mà trong đó, bộ chuyển đổi quang điện là một phần không thể thiếu trong hệ thống đó.

Bộ chuyển đổi quang điện sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu trên.

Bộ chuyển đổi quang điện sẽ chuyển đổi tín hiệu chạy trên mạng cáp đồng sang tín hiệu chạy trên mạng cáp quang mà bạn không phải thay đổi toàn bộ hệ thống mạng.

Bộ chuyển đổi quang điện sẽ chuyển tín hiệu điện (Ethernet CAT-5, CAT-5E, CAT-6…) sang tín hiệu quang tương thích với cáp sợi quang. Còn ở đầu bên kia của cáp quang, một bộ chuyển đổi quang điện thứ 2 sẽ chuyển tín hiệu trở lại định dạng lúc ban đầu.

Xem thêm:

Bộ chuyển đổi quang điện tốc độ 10/100

Bộ chuyển đổi quang điện tốc độ 10/100/1000

Các loại bộ chuyển đổi quang điện khác

 Hiện nay bộ chuyển đổi quang điện được sử dụng rất rộng rãi trong công trình mạng viễn thông đối với hầu hết các doanh nghiệp. Liên hệ ngay chúng tôi  sẽ giúp các bạn hiểu hơn về bộ chuyển đổi quang điện để lựa chọn được sản phẩm tốt, tư vấn miễn phí cùng những ưu đãi vô cùng hấp dẫn....

 

 

Công ty Viễn Thông Tuấn Linh
Số 15 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Số điện thoại: 0916.955.988 - 024.2242.5522
Facebook:https://www.facebook.com/ctytuanlinh
Email: thietbivienthong247@gmail.com

 

Sắp xếp :

Facebook Tuấn Linh Telecom Zalo Tuấn Linh Telecom Messenger Tuấn Linh Telecom 0904990022