Đầu nối quang: gồm nhiều thành phần kết hợp lại với nhau, chúng có nhiều kiểu như SC/PC, ST/UPC, FC/APC... Nhưng có hai thành phần bạn cần quan tâm, đó là kiểu đầu nối SC, ST, FC...và điểm tiếp xúc PC, UPC, APC. 
 Mô tả
Đầu nối suy hao quang là thiết bị sử dụng khi cần giảm công suất của tín hiệu quang trong truyền dẫn quang.
Kiểm soát mức công suất quang tại đầu ra của nguồn ánh sáng  và thiết bị quang.
Dùng để kiểm tra hình ảnh, chức năng và độ cảm biến của thiết bị.
  Tính năng
- Có các loại đầu suy hao dùng được cho các đầu nối FC, SC, LC, ST, ...
- Tổn hao thấp.
- Hoạt động ổn định.
- Kết cấu chắc chắn và đơn giản.
- Kích thước nhỏ gọn.
  Ứng dụng
- Mạng viễn thông.
- Mạng cáp truyền hình CATV.
- Mạng LAN, WAN.
- Mạng khu vực, gia đình.
- Công cụ kiểm tra mạng.
 Thông số kỹ thuật
Các loại suy hao dùng cho đầu nối: FC, SC, LC, ST, MU, ...
Các mức suy hao (dB) khác nhau ( theo yêu cầu): 5, 10, 15, 20...
Sai số suy hao:
1 - 10 dB: ± 0,5 dB;
11 - 20 dB: ± 1 dB;
21 - 30 dB: ± 2 dB.
Bước sóng sử dụng : 1310/1550nm.
Nhiệt độ hoạt động: -40oC ~ +75oC.
 
SC (subscriber connector), ST (straight tip), FC (fiber connector) là các kiểu đầu nối quang có dạng hình vuông, hình tròn...
Bên trong đầu nối là ferrule, giúp bảo vệ và giữ thẳng sợi cáp quang. Ferrule được làm bằng thủy tinh, kim loại, plastic hoặc gốm (ceramic) - trong đó chất liệu gốm là tốt nhất.
 
Đỉnh của ferrule được làm nhẵn (polish) với ba dạng điểm tiếp xúc chính PC (Physical Contact), UPC (Ultra Physical Contact) và APC (Angled Physical Contact), giúp đảm bảo chỗ ghép nối có ít ánh sáng bị mất hoặc bị phản xạ nhất. 
 
 
Dạng PC được vạt cong, sử dụng với các kiểu đầu nối FC, SC, ST. PC, có giá trị suy hao phản xạ (optical return loss) là 40dB. Vì giá trị này khá cao, nên đã thúc đẩy các nhà sản xuất tiếp tục tìm kiếm các giải pháp tốt hơn. UPC là giải pháp tiếp theo, nó cũng được vạt cong như PC nhưng giảm return loss hơn. UPC có giá trị return loss 50dB. UPC dùng với các đầu nối FC, SC, ST, DIN, E2000. APC được vạt chéo 8 độ­­, loại bỏ hầu hết sự phản xạ ở điểm ghép nối và có giá trị return loss 60dB. Bạn nên lưu ý là khi đọc các thông số kỹ thuật quang đề cập mức suy hao có thể làm bạn dễ hiểu sai về dấu “+” và “-“. Chẳng hạn, với kết quả tính toán, đo đạc mức độ suy hao là -40dB. Trên thông số kỹ thuật có thể viết giá trị suy hao (loss values) là 40dB hoặc số đo mức phản xạ là -40dB hay độ lợi (gain) là -40dB. Tất cả đều như nhau, do đó bạn cần chú ý cách viết để tránh hiểu sai.

Một số loại đầu suy hao quang thông dụng

Đầu suy hao quang SC

Đầu suy hao quang fc
 
Hiện nay, giá thành cáp quang và các phụ kiện quang đã thấp hơn so với cách nay vài năm. Cùng với việc ứng dụng nhiều giải pháp như IP Camera, VoIP, Hội nghị truyền hình qua mạng, kết nối mạng gigabit giữa các tòa nhà, văn phòng, xưởng sản xuất; cáp quang dần trở thành lựa chọn số một cho việc triển khai hạ tầng mạng đòi hỏi nhiều băng thông và tốc độ cao.
 
Công ty Tuấn Linh hy vọng sẽ luôn là người đồng hành tin cậy của Quý vị. Mọi thắc mắc cũng như nếu Quý vị có nhu cầu mua hoặc báo giá đầu nối quang các loại, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Chúng tôi ở đây

Công ty Viễn Thông Tuấn Linh
Số 15 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: 0916.955.988 - 0904.990022
Facebook:https://www.facebook.com/ctytuanlinh
Email: tuanlinhpc44@gmail.com

 

Sắp xếp :

Facebook Tuấn Linh Telecom Zalo Tuấn Linh Telecom Messenger Tuấn Linh Telecom 0904990022