Danh mục sản phẩm

Cáp quang chôn trực tiếp, cáp quang luồn cống

 

1. Cáp quang chôn trực tiếp

Hiện nay trên thị trường tràn lan những sản phẩm cáp quang không rõ nguồn gốc, kém chất lượng được rao bán với giá thành rất rẻ, đánh vào tâm lí của người dùng Việt. Có thể nói sử dụng loại cáp quang này lợi thì ít, hại thì nhiều, giá thì rẻ đấy nhưng chất lượng không thể nói là tốt được, chưa kể đến vấn đề về an toàn. Làm thế nào để có thể vẫn mua được cáp quang giá rẻ mà vẫn được trải nghiệm hàng “xịn”? Công ty Tuấn Linh sẽ giúp bạn có được những lựa chọn đúng đắn nhất trong bài viết dưới đây.

Cáp quang chôn trực tiếp là loại cáp đang được sử dụng phổ biến trên thị trường. Đây là loại cáp quang được sử dụng để chôn thẳng trong đất, trong ống cống với cấu trúc băng thép ngoài bao tròn nhằm giúp cáp quang cứng và chịu được lực tốt hơn, chống được các loại gặm nhấm và bền lâu.

Thông tin về cáp quang chôn trực tiếp

Cáp quang chôn trực tiếp sử dụng loại sợi đơn mode, được đặt ở trong ống lỏng, có nhồi dầu chống ẩm, có màng ngăn ẩm và lớp băng thép nhăn. Đây là thiết bi có 1 hoặc 2 lớp vỏ HDPE màu đen.

Các loại có dung lượng từ 2–144 sợi, được sử dụng để chôn trực tiếp. Các loại cáp được phù hợp theo tiêu chuẩn phổ biến quốc tế IEC, EIA, ASTM, tiêu chuẩn cấp quốc gia TCVN…

Các thông số chung cáp quang chôn trực tiếp:

- Tiêu chuẩn sợi quang: ITU-T G.652D, G.655

- Từ 2–288 sợi quang SMF.

- Sợi quang được nằm trong ống đệm lỏng và được di chuyển tự do ở trong ống đệm. Ống đệm lỏng giúp bảo vệ sợi quang khỏi những tác động cơ học từ môi trường bên ngoài .

- Các khoảng trống ở giữa sợi quang và bề mặt trong của ống được điền đầy bằng loại hợp chất lỏng giúp chống sự thâm nhập của nước.

- Sợi quang sử dụng trong cáp là liên tục, không có mối hàn,không có đứt gãy hạn chế được suy hao tín hiệu.

- Các ống đệm lỏng được bện xung quanh phần tử chịu lực trung tâm, bảo vệ sợi quang chịu được những tác động của môi trường và khi thi công lắp đặt

- Cáp quang chôn trực tiếp sử dụng công nghệ chống thấm tiên tiến Drycore, giúp ngăn nước và hơi ẩm xâm nhập tốt.

- Cáp được thiết kế với vật liệu hoàn toàn khô, nên có đường kính nhỏ, gọn và nhẹ, giúp dễ dàng cho việc lắp đặt, xử lý và vận chuyển.

- Cáp có vỏ bọc bằng thép gợn sóng với kiểu ruột già, có hai lớp nhựa HDPE, phù hợp cho việc lắp đặt để chôn trực tiếp ngay cả trong môi trường khắc nghiệt nhất, chịu được những tác động cơ học của môi trường. Cáp cũng thích hợp lắp đặt trong ống dẫn và có thể ngăn ngừa được các loài gặm nhấm.

- Khả năng chịu được lực nén: ≥ 4000N/100mm.

- Các thông số cáp đáp ứng theo như tiêu chuẩn TCN 68–160:1996 và IEC, EIA.

Cáp quang chôn trực tiếp (cáp quang kim loại)

Ứng dụng của cáp quang chôn trực tiếp

Cáp quang chôn trực tiếp có ứng dụng lắp đặt mạng cục bộ, mạng thuê bao hay trong hệ thống thông tin hoặc trong hệ thống thông tin đường dài.

Chính bởi cấu tạo chắc chắn, thiết kế gọn nhẹ và tiện lợi đã giúp cáp quang chôn trực tiếp có những tính năng vượt trội giúp cho hiệu quả truyền dữ liệu được tối ưu. Đây chính là thiết bị cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp,công ty….

2. Cáp quang luồn cống

Nếu như cáp quang là thiết bị sợi truyền dẫn tín hiệu quang — ánh sáng, được làm bằng sợi thủy tinh hoặc plastic, có khả năng truyền tải dữ liệu tốt thì cáp quang luồn cống là một trong những loại cáp quang thành công nhất. Đúng như tên gọi của nó, cáp quang luồn cống được thiết kế phù hợp cho việc sử dụng bên trong cách ống cống ngầm.

Cáp quang luồn cống là gì?

Cáp quang luồn cống là sản phẩm có thể đi ngoài trời hoặc ở trong nhà, được cấu tạo với phần tử chịu lực trung tâm cộng với lớp sợi chịu lực và bao bọc bởi lớp vỏ nhựa chất lượng cao nên cáp có độ chống chịu cao với các tác động bên ngoài.

Các sợi quang được bện 2 lớp theo phương pháp SZ chung quang phần tử chịu lực trung tâm và bảo vệ bởi các ống đệm lỏng. Các khoảng trống ở giữa sợi và bề mặt trong của lòng ống đệm được điền vào bằng một hợp chất đặc biệt chống lại sự thâm nhập của nước.

Do đó, khả năng truyền dẫn dữ liệu, hình ảnh, audio, hệ thống âm thanh được truyền đi một cách nhanh chóng, ổn định và không bị ngắt quãng khi có sự cố bất lợi ở môi trường bên ngoài hoặc tác động cơ học trong quá trình thi công.

Điều này cũng giúp nâng cao độ bền bỉ theo thời gian của các sản phẩm, bạn không phải lo lắng về sức kéo, sức nén cũng như tác động ngoại lực làm ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả của thiết bị.

Ứng dụng của cáp quang luồn cống

Cáp quang luồn cống được sử dụng trong hệ thống cống ngầm, trong tòa nhà chung. Với cấu tạo đặc biệt, chất lượng cao nên cáp quang luồn cống có thể chống chịu tốt trong môi trường khắc nghiệt nhất như ống cống ngầm.

Tuy nhiên, trên thực tế, loại cáp quang này vẫn có thể đi trong nhiều trường hợp khác nhau như: Treo trực tiếp, luồn cống, khoảng vượt

Bạn cần sử dụng cáp quang luồn cống khi nhu cầu công việc của bạn không ổn định mà thay đổi theo thời gian, dự án có thể tiết kiệm được khoản chi phí đầu tư và bảo trì.

Bên cạnh đó, cáp quang luồn cống còn được sử dụng trong các ứng dụng hỗ trợ như mạng LAN quang trên diện rộng, truyền tải dữ liệu thông tin liên lạc ở tốc độ cao, truyền được video, hình ảnh, âm thanh ở trên diện rộng hay hệ thống camera quan sát đô thị…

Với những tính năng trên, cáp quang luồn cống được phổ biến trên thị trường và sử dụng rộng rãi trong đời sống. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn loại cáp quang phù hợp để tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất nhé.

 

Cáp quang Alantek

Cáp quang Commscope

Cáp quang chôn trực tiếp

Cáp quang treo

Cáp quang luồn cống

Cáp quang thuê bao

Cáp quang ADSS

Cáp quang Singlemode

Cáp quang Multimode

Sắp xếp :