DÂY HÀN NỐI QUANG

 

1. Khái niệm cơ bản

- Dây hàn nối quang tên tiếng anh là Pigtail , là một đoạn cáp quang Single-mode hoặc Multi-mode thông thường là 1 lõi, 1 đầu có gắn sẵn đầu kết nối quang như SC, LC, FC, ST, MU, MT-RJ, MPO vv... một đầu để trống để hàn nối vào tuyến cáp quang, dây hàn nối quang được bảo vệ và quản lý trong hộp đấu nối quang ODF.
- Dây nối quang - pigtaill: Là một đoạn sợi quang có đường kính là 0.9 mm

2. Công dụng
- Dây nối quang - Pigtails: dùng để kết nối giữa cáp quang với ODF.

3. Các loại dây hàn quang phổ biến hiện nay

Dây hàn quang hiện nay có rất nhiều loại nhằm đáp ứng nhu cầu kết nối ở các đầu nối với Hộp phối quang ODF nên chúng ta có thể kể đến các loại dây hàn quang sau:

Dây hàn nối quang LC

 

Dây hàn nối quang SC

Dây hàn nối quang FC

4. Dây nhảy cắt đôi để làm dây nối có được không?

Về nguyên tắc vấn đề này không sai, nhưng chưa đúng. Tuy nhiên đây lại là một thực trạng mà rất nhiều đơn vị sử dụng, thi công cáp quang làm theo.
Khi nối cáp quang với số lượng sợi nhỏ 2 sợi, 4 , 6, 8 sợi thì hầu như không thấy nảy sinh vấn đề gì. Tuy nhiên, khi nối cáp quang có số sợi là 24,48 hay 96 sợi, thì việc lần ra đâu là sợi số 78 chẳng hạn sẽ gặp khó khăn, thậm chí rất rễ nhầm lẫn và khó cả khâu kiểm tra do tất cả các đầu nối đều cùng 1 màu - thời gian thi công sẽ rất lâu.

Bài viết trên mình vừa giới thiệu đến bạn đọc về dây hàn quang chính hãng giá rẻ đang được rất nhiều người dùng trong việc nối giữa hộp phối quang ODF với cáp quang, Hy vọng bài viết giúp các bạn có cái nhìn tốt nhất về hai loại dây này. Để biết thêm thông tin các sản phẩm khác về thiết bị cáp quang khác các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến địa chỉ sau:

Chúng tôi ở đây

Công ty Viễn Thông Tuấn Linh
Số 15 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Số điện thoại: 0916.955.988 - 024.22425522
Facebook:https://www.facebook.com/ctytuanlinh
Email: tuanlinhpc44@gmail.com

Sắp xếp :

Facebook Tuấn Linh Telecom Zalo Tuấn Linh Telecom Messenger Tuấn Linh Telecom 0904990022