Bên trong hộp phối quang gồm những phụ kiện gì?

Còn hàng

Liên hệ

Hộp phối quang hay còn gọi là hộp ODF(Optical Distribution Frame) được sử dụng nhằm bảo vệ mối hàn của cáp quang. Một hộp phối quang ODF bao gồm phụ kiện trong và vỏ hộp. Phụ kiện bên trong hộp phối quang ODF giá rẻ bao gồm dây hàn quang pigtal, đầu nối quang Adaptor, khay hàn quang và ốc ít để gắn hộp ODF vào nơi cần gắn. Còn vỏ hộp phối quang tùy thuộc vào từng loại sẽ có cấu trúc khác nhau. >>Xem thêm: Hộp phối quang là gì? các loại hộp phối quang phổ biến hiện nay   Tìm hiểu chi tiết về các phụ kiện bên trong hộp phôi quang Ống co nhiệt Hay nhiều người còn gọi là ống co nhiệt cáp quang là bộ phận có tác dụng hàn nối cáp quang theo nguyên lý ống sẽ co lại khi nhiệt độ tăng đến mức nhất định trong quá trình hàn, nối cáp quang lại với nhau để từ đó chúng ta có một mối nối quang hoàn chỉnh không bị suy hao quang. Hình ảnh: Ống co nhiệt loại 6cm Adapter là gì? Adapter được làm bằng nhựa có đầu tiếp xúc được làm bằng sứ càng tăng thêm khả năng bền bỉ với thời gian, adapter được sử dụng nhiều trong mạng cục bộ Local Area Network, Hệ thống CATV, mạng viễn thông,v,v… Là một bộ phận hay phụ kiện bên trong hộp phối quang ODF có tác dụng dùng để kết nối quang học mà điển hình nhất là loại adapter SC-FC được sử dụng nhiều nhất với khả năng tương thích tốt, độ chính xác rất cao trong việc kết nối càng làm cho bộ phận này quan trọng và không thể thiếu trong hộp ODF. Hình ảnh: Hình ảnh đầu Adapter SC dùng trong hộp phối quang   >>> Xem thêm Báo giá hộp phối quang ODF Khay hàn quang Khay hàn cáp quang có thể mở rộng nâng cấp bắng cách nhiều khay chồng lên nhau để có dung lượng lưu trữ sợi quang dáp ứng theo yêu cẩu của tủ phối quang tập trung. Mỗi khay hàn cáp quang 12 có thể úp 24 FO hay Core được thiết kế nhựa ABS chất lượng cao. Khay hàn quang là thiết bị được lắp đặt bên trong hộp phối quang ODF dùng để cố định và bảo vệ các sợi quang sau khi hàn xong và quản lý các dây Pigtail. Hình ảnh khay hàn quang Dây hàn quang Không giống với dây nhảy quang, Dây hàn quang chất lượng hay dây nối quang ( Pigtaill ) là một đoạn sợi quang có đường kính là 0.9mm được gắn một đầu với đầu nối quang như SC, ST, FC, LC, và đầu nối còn lại để trống với mục đích hàn nối và cáp quang. Dây hàn quang có thể là dạng Singlemode hay Multimode, và luôn được bảo vệ trong hộp đấu nối quang ODF với số lượng một hoặc nhiều đầu nối cùng một phía. Loại dây này đang được sử dụng rất hiệu quả trong hệ thống mạng và được đánh giá rất cao,  Bài viết trên đây công ty Tuấn Linh giới thiệu đến bạn đọc chi tiết và các công dụng của các phụ kiện bên trong hộp phối quang ODF, từ đó các bạn có thể tự mình đấu nối và lắp đặt được hộp ODF trong hệ thống mạng của mình. >>Xem thêm bài: Mua hộp phối quang giá rẻ ở đâu tại Hà Nội Công ty Viễn Thông Tuấn Linh Số 15 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội Số điện thoại: 0916955988 - 04.2242.5522 Facebook:https://www.facebook.com/ctytuanlinh Email: tuanlinhpc44@gmail.com

Hộp phối quang hay còn gọi là hộp ODF(Optical Distribution Frame) được sử dụng nhằm bảo vệ mối hàn của cáp quang. Một hộp phối quang ODF bao gồm phụ kiện trong và vỏ hộp.

Phụ kiện bên trong hộp phối quang ODF giá rẻ bao gồm dây hàn quang pigtal, đầu nối quang Adaptor, khay hàn quang và ốc ít để gắn hộp ODF vào nơi cần gắn. Còn vỏ hộp phối quang tùy thuộc vào từng loại sẽ có cấu trúc khác nhau.

>>Xem thêm: Hộp phối quang là gì? các loại hộp phối quang phổ biến hiện nay

 

Tìm hiểu chi tiết về các phụ kiện bên trong hộp phôi quang

Ống co nhiệt

Hay nhiều người còn gọi là ống co nhiệt cáp quang là bộ phận có tác dụng hàn nối cáp quang theo nguyên lý ống sẽ co lại khi nhiệt độ tăng đến mức nhất định trong quá trình hàn, nối cáp quang lại với nhau để từ đó chúng ta có một mối nối quang hoàn chỉnh không bị suy hao quang.

Hình ảnh: Ống co nhiệt loại 6cm

Adapter là gì?

Adapter được làm bằng nhựa có đầu tiếp xúc được làm bằng sứ càng tăng thêm khả năng bền bỉ với thời gian, adapter được sử dụng nhiều trong mạng cục bộ Local Area Network, Hệ thống CATV, mạng viễn thông,v,v…

Là một bộ phận hay phụ kiện bên trong hộp phối quang ODF có tác dụng dùng để kết nối quang học mà điển hình nhất là loại adapter SC-FC được sử dụng nhiều nhất với khả năng tương thích tốt, độ chính xác rất cao trong việc kết nối càng làm cho bộ phận này quan trọng và không thể thiếu trong hộp ODF.

Hình ảnh: Hình ảnh đầu Adapter SC dùng trong hộp phối quang

 

>>> Xem thêm Báo giá hộp phối quang ODF

Khay hàn quang

Khay hàn cáp quang có thể mở rộng nâng cấp bắng cách nhiều khay chồng lên nhau để có dung lượng lưu trữ sợi quang dáp ứng theo yêu cẩu của tủ phối quang tập trung. Mỗi khay hàn cáp quang 12 có thể úp 24 FO hay Core được thiết kế nhựa ABS chất lượng cao.

Khay hàn quang là thiết bị được lắp đặt bên trong hộp phối quang ODF dùng để cố định và bảo vệ các sợi quang sau khi hàn xong và quản lý các dây Pigtail.

Hình ảnh khay hàn quang

Dây hàn quang

Không giống với dây nhảy quang, Dây hàn quang chất lượng hay dây nối quang ( Pigtaill ) là một đoạn sợi quang có đường kính là 0.9mm được gắn một đầu với đầu nối quang như SC, ST, FC, LC, và đầu nối còn lại để trống với mục đích hàn nối và cáp quang. Dây hàn quang có thể là dạng Singlemode hay Multimode, và luôn được bảo vệ trong hộp đấu nối quang ODF với số lượng một hoặc nhiều đầu nối cùng một phía. Loại dây này đang được sử dụng rất hiệu quả trong hệ thống mạng và được đánh giá rất cao, 

Bài viết trên đây công ty Tuấn Linh giới thiệu đến bạn đọc chi tiết và các công dụng của các phụ kiện bên trong hộp phối quang ODF, từ đó các bạn có thể tự mình đấu nối và lắp đặt được hộp ODF trong hệ thống mạng của mình.
>>Xem thêm bài: Mua hộp phối quang giá rẻ ở đâu tại Hà Nội

Công ty Viễn Thông Tuấn Linh
Số 15 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Số điện thoại: 0916955988 - 04.2242.5522
Facebook:https://www.facebook.com/ctytuanlinh
Email: tuanlinhpc44@gmail.com
Facebook Tuấn Linh Telecom Zalo Tuấn Linh Telecom Messenger Tuấn Linh Telecom 0904990022