Tìm hiểu sơ lược về tiêu chuẩn dây hàn nối quang

Còn hàng

Liên hệ

Dây nối quang hay còn gọi là pigtail, được sử dụng rộng rãi trong viễn thông, để nối với các thiết bị khác, với chiều dài 1.5m đủ dài để nối, bên trong các sợi dây tơ màu vàng được giữ chắc chắn trong đầu bao sắt, chống lực kéo đứt. Với độ suy hao thấp, sản xuất theo tiêu chuẩn G.652D, các mối hàn đạt tiêu chuẩn, tạo độ tin cậy cao cho người sử dụng. Về đặc tính, thiết bị có thể dùng ở ngoài trời và chống được mưa, nắng. Những đầu nối có thể sử dụng để gắn nối vào thiết bị thường là: SC/PC, FC/PC, LC/PC, ST/PC, MT-RJ, MU, E2000, SC/APC, FC/APC, loại sợi ứng dụng là sợi đơn và sợi đôi, chiều dài phổ biến là 3m, 5m, 10m hoặc tuỳ chọn theo nhu cầu, suy hao chèn là < 0.2 dB từng từng tiêu chuẩn dây nối quang khác nhau. Sợi dây được bọc riêng biệt trong túi bóng, hiện tại có hai loại kích thước dây: 1.6mm và 0.9mm, với chiều dài tùy theo sự lựa chọn của khách hàng. Các loại đầu nối dùng cho dây nối quang phổ biến Với quá trình phát triển không ngừng, dây nối đã được cải thiện không ngừng để đem lại những ưu điểm về giá thành giảm, kết nối dễ dàng. Hiện tại đã có nhiều loại dây nối với các tiêu chuẩn dây nối quang đã được ra đời tương ứng với các loại đầu nối, tuy vậy chỉ có 5 loại đầu nối thông dụng là: ST, SC, LC, FC và MT-RJ. Những đầu nối này cơ bản đều giống nhau với ba phần là ống nối; thân đầu nối; khớp nối. Tuy vậy nếu còn băn khoăn về dây nối quang nào tốt ? Thì bạn cần biết vài đặc điểm về đầu nối để lựa chọn dễ dàng hơn. - Đầu nối ST là dạng đầu nối đầu tiên có khớp nối dạng vặn nên khi lắp đặt cần đảm bảo đầu nối được đưa vào đúng khớp. - Đầu nối SC lại có dạng cắm/rút giúp người sử dụng thao tác được dễ dàng hơn, nhất là trong không gian hẹp. Tuy vậy, đầu nối dạng này có giá cao hơn đầu nối ST thông thường. - Đầu nối LC, có kích thước chỉ bằng một nửa đầu SC, sử dung “tai” để giữ cố định. Đây là loại đầu nối được sử dụng trong module quang hoặc các kết nối có mật độ lớn. - Đầu nối FC có dạng thân ren, giúp cố định chắc chắn trong môi trường có độ rung cao nhưng hiện tại không thông dụng bằng đầu SC và LC. - Đầu nối MT-RJ  là dạng đầu song song hai sơi có hai dạng là đầu đực và đầu cái. Dây nhảy quang cắt đôi có tạo thành tiêu chuẩn dây nối quang không ?   Nhiều nhà thi công cho rằng với cấu tạo gần như giống nhau thì chỉ cần cắt đôi dây nhảy sẽ trở thành dây nối. Điều này không sai về nguyên tắc nhưng sẽ gặp nhiều trở ngại trong trường hợp chúng ta có quá nhiều nhiều sợi quang, thời gian thi công sẽ rất lâu và khó khăn vì sợi cáp quang cùng đều là một màu nên không rõ nối sợi nào với sợi nào. Trên đây là một số thông tin về dây nối quang và các loại đầu nối, nếu có thắc mắc gì thêm, quý khách xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi! Chúng tôi ở đây Công ty Viễn Thông Tuấn Linh Số 15 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội Số điện thoại: 0904.990022 - 024.2242.5522 Facebook:https://www.facebook.com/ctytuanlinh Email:thietbivienthong247@gmail.com  

Dây nối quang hay còn gọi là pigtail, được sử dụng rộng rãi trong viễn thông, để nối với các thiết bị khác, với chiều dài 1.5m đủ dài để nối, bên trong các sợi dây tơ màu vàng được giữ chắc chắn trong đầu bao sắt, chống lực kéo đứt. Với độ suy hao thấp, sản xuất theo tiêu chuẩn G.652D, các mối hàn đạt tiêu chuẩn, tạo độ tin cậy cao cho người sử dụng.

Về đặc tính, thiết bị có thể dùng ở ngoài trời và chống được mưa, nắng. Những đầu nối có thể sử dụng để gắn nối vào thiết bị thường là: SC/PC, FC/PC, LC/PC, ST/PC, MT-RJ, MU, E2000, SC/APC, FC/APC, loại sợi ứng dụng là sợi đơn và sợi đôi, chiều dài phổ biến là 3m, 5m, 10m hoặc tuỳ chọn theo nhu cầu, suy hao chèn là < 0.2 dB từng từng tiêu chuẩn dây nối quang khác nhau.

Sợi dây được bọc riêng biệt trong túi bóng, hiện tại có hai loại kích thước dây: 1.6mm và 0.9mm, với chiều dài tùy theo sự lựa chọn của khách hàng.

Các loại đầu nối dùng cho dây nối quang phổ biến

Với quá trình phát triển không ngừng, dây nối đã được cải thiện không ngừng để đem lại những ưu điểm về giá thành giảm, kết nối dễ dàng. Hiện tại đã có nhiều loại dây nối với các tiêu chuẩn dây nối quang đã được ra đời tương ứng với các loại đầu nối, tuy vậy chỉ có 5 loại đầu nối thông dụng là: ST, SC, LC, FC và MT-RJ.

Những đầu nối này cơ bản đều giống nhau với ba phần là ống nối; thân đầu nối; khớp nối. Tuy vậy nếu còn băn khoăn về dây nối quang nào tốt ? Thì bạn cần biết vài đặc điểm về đầu nối để lựa chọn dễ dàng hơn.

- Đầu nối ST là dạng đầu nối đầu tiên có khớp nối dạng vặn nên khi lắp đặt cần đảm bảo đầu nối được đưa vào đúng khớp.

- Đầu nối SC lại có dạng cắm/rút giúp người sử dụng thao tác được dễ dàng hơn, nhất là trong không gian hẹp. Tuy vậy, đầu nối dạng này có giá cao hơn đầu nối ST thông thường.

- Đầu nối LC, có kích thước chỉ bằng một nửa đầu SC, sử dung “tai” để giữ cố định. Đây là loại đầu nối được sử dụng trong module quang hoặc các kết nối có mật độ lớn.

- Đầu nối FC có dạng thân ren, giúp cố định chắc chắn trong môi trường có độ rung cao nhưng hiện tại không thông dụng bằng đầu SC và LC.

- Đầu nối MT-RJ  là dạng đầu song song hai sơi có hai dạng là đầu đực và đầu cái.

Dây nhảy quang cắt đôi có tạo thành tiêu chuẩn dây nối quang không ?
 

Nhiều nhà thi công cho rằng với cấu tạo gần như giống nhau thì chỉ cần cắt đôi dây nhảy sẽ trở thành dây nối. Điều này không sai về nguyên tắc nhưng sẽ gặp nhiều trở ngại trong trường hợp chúng ta có quá nhiều nhiều sợi quang, thời gian thi công sẽ rất lâu và khó khăn vì sợi cáp quang cùng đều là một màu nên không rõ nối sợi nào với sợi nào.

Trên đây là một số thông tin về dây nối quang và các loại đầu nối, nếu có thắc mắc gì thêm, quý khách xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Chúng tôi ở đây
Công ty Viễn Thông Tuấn Linh
Số 15 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Số điện thoại: 0904.990022 - 024.2242.5522
Facebook:https://www.facebook.com/ctytuanlinh
Email:thietbivienthong247@gmail.com

 

Facebook Tuấn Linh Telecom Zalo Tuấn Linh Telecom Messenger Tuấn Linh Telecom 0904990022