Tìm hiểu module quang dùng để làm gì?

Còn hàng

Liên hệ

Ngày nay, với yêu cầu cao về sự phát triển của ngành công nghệ thông tin kĩ thuật, Module quang ngày càng có nhiều loại với kích thước nhỏ gọn, tiện lợi và dễ sử dụng. Đa phần các Module quang có chức năng là thiết bị kết nối, chuẩn đoán, giám sát và cung cấp cho người dùng các thông tin vô cùng quan trọng, liên quan đến tình trạng truyền và nhận tín hiệu ở khoảng cách tối đa có thể hỗ trợ là 140km. Ngoài ra một tính năng nổi bật nữa là có thể giúp người dùng phát hiện và cô lập các lỗi tránh việc lây lan ra toàn hệ thống. Tìm hiểu Module quang và tác dụng của nó  Thiết bị này còn được gọi với cái tên khác như SFP Module, SFP transceiver, module SFP... và được sử dùng cho các thiết bị như switch, converter, DSLAM, SDH có cổng (khe, slot) theo chuẩn SFP.  Trong đó, chuẩn SFP được nhắc đến trong khái niệm Module là dựa theo viết tắt của chữ cái "Small Form  Factor". Như vậy có thể hiểu sát nghĩa đây chính là 1 thiết bị thu phát nhỏ gọn. Module quang dùng để làm gì Vì module quang là một thiết bị thu phát nhỏ gọn, cho phép gắn nóng trực tiếp và sử dụng cho viễn thông và truyền thông dữ liệu. Vì vậy, cấu tạo của nó là một đầu được gắn vào switch, router, media converter hoặc thiết bị tương tự trong khi đó đầu còn lại dùng để gắn cáp quang hoặc cáp đồng.  Ví dụ: Khi kết nối với Cat5e,  Module quang cho phép mở rộng khả năng cấp nguồn và truyền dữ liệu lên tới 150m. Một Module quang thường đi kèm với chức năng DDM, đây là chức năng chuẩn đoán, giám sát, cung cấp cho người sử dụng những thông tin quan trọng liên quan đến tình trạng các tín hiệu nhận và tín hiệu truyền. Từ đó cho phép phát hiện lỗi tốt hơn. Công ty Tuấn Linh hiện đang là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các dòng Module quang SFP chính hãng của Cisco, Plannet, Optone, 3onedata với đủ loại single mode, multimode, loại 1 sợi hay 2 sợi, hỗ trợ khoảng cách truyền quang lên đến 120km. Sản phẩm đảm bảo chất lượng và có tính tương thích cao với mọi dòng switch quang hiện có trên thị trường. Chúng tôi cung cấp sản phẩm Module với mức giá cạnh tranh, chất lượng đảm bảo cùng nhiều chủng loại sản phẩm cho quý khách dễ dàng lựa chọn. Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp các thiết bị phục vụ lắp đặt hệ thống mạng viễn thông khác như dây nhảy, dây nối, hộp phối, măng xông quang... Nếu còn thắc mắc về câu hỏi Module quang hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được tư vấn chính xác nhất!   Chúng tôi ở đây Công ty Viễn Thông Tuấn Linh Số 15 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội Số điện thoại: 0916.955.988 - 024.2242.5522 Facebook:https://www.facebook.com/ctytuanlinh Email:thietbivienthong247@gmail.com

Ngày nay, với yêu cầu cao về sự phát triển của ngành công nghệ thông tin kĩ thuật, Module quang ngày càng có nhiều loại với kích thước nhỏ gọn, tiện lợi và dễ sử dụng.

Đa phần các Module quang có chức năng là thiết bị kết nối, chuẩn đoán, giám sát và cung cấp cho người dùng các thông tin vô cùng quan trọng, liên quan đến tình trạng truyền và nhận tín hiệu ở khoảng cách tối đa có thể hỗ trợ là 140km. Ngoài ra một tính năng nổi bật nữa là có thể giúp người dùng phát hiện và cô lập các lỗi tránh việc lây lan ra toàn hệ thống.

Tìm hiểu Module quang và tác dụng của nó 
Thiết bị này còn được gọi với cái tên khác như SFP Module, SFP transceiver, module SFP... và được sử dùng cho các thiết bị như switch, converter, DSLAM, SDH có cổng (khe, slot) theo chuẩn SFP. 

Trong đó, chuẩn SFP được nhắc đến trong khái niệm Module là dựa theo viết tắt của chữ cái "Small Form  Factor". Như vậy có thể hiểu sát nghĩa đây chính là 1 thiết bị thu phát nhỏ gọn.

Module quang dùng để làm gì
Vì module quang là một thiết bị thu phát nhỏ gọn, cho phép gắn nóng trực tiếp và sử dụng cho viễn thông và truyền thông dữ liệu. Vì vậy, cấu tạo của nó là một đầu được gắn vào switch, router, media converter hoặc thiết bị tương tự trong khi đó đầu còn lại dùng để gắn cáp quang hoặc cáp đồng. 

Ví dụ: Khi kết nối với Cat5e,  Module quang cho phép mở rộng khả năng cấp nguồn và truyền dữ liệu lên tới 150m.

Một Module quang thường đi kèm với chức năng DDM, đây là chức năng chuẩn đoán, giám sát, cung cấp cho người sử dụng những thông tin quan trọng liên quan đến tình trạng các tín hiệu nhận và tín hiệu truyền. Từ đó cho phép phát hiện lỗi tốt hơn.

Công ty Tuấn Linh hiện đang là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các dòng Module quang SFP chính hãng của Cisco, Plannet, Optone, 3onedata với đủ loại single mode, multimode, loại 1 sợi hay 2 sợi, hỗ trợ khoảng cách truyền quang lên đến 120km. Sản phẩm đảm bảo chất lượng và có tính tương thích cao với mọi dòng switch quang hiện có trên thị trường.

Chúng tôi cung cấp sản phẩm Module với mức giá cạnh tranh, chất lượng đảm bảo cùng nhiều chủng loại sản phẩm cho quý khách dễ dàng lựa chọn. Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp các thiết bị phục vụ lắp đặt hệ thống mạng viễn thông khác như dây nhảy, dây nối, hộp phối, măng xông quang... Nếu còn thắc mắc về câu hỏi Module quang hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được tư vấn chính xác nhất!

 

Chúng tôi ở đây
Công ty Viễn Thông Tuấn Linh
Số 15 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Số điện thoại: 0916.955.988 - 024.2242.5522
Facebook:https://www.facebook.com/ctytuanlinh
Email:thietbivienthong247@gmail.com

Facebook Tuấn Linh Telecom Zalo Tuấn Linh Telecom Messenger Tuấn Linh Telecom 0904990022