Phân biệt dây nối quang thông thường và dây hàn quang 12 mầu

Còn hàng

Liên hệ

Dây nối quang là một thiết bị không thể thiếu trong quá trình lắp đặt hệ thống mạng ngày nay. Tuy vậy nhiều nhà thi công còn nhiều băn khoăn về công dụng và các chủng loại như dây nối LC, dây nối SC, dây nối quang 12 sợi . Và liệu nó có đơn thuần chỉ là chiếc dây nhảy được cắt đôi? Hãy cùng Tuấn Linh đi tìm câu trả lời cho tất cả các câu hỏi trên qua bài viết dưới đây. Dây nối quang là gì Đây là một đoạn cáp gồm 1 sợi single mode hoặc sợi đơn multimode. Chúng có tên gọi tiếng anh là pigital và được dùng để hàn nối và tuyến cáp quang, bảo vệ và quản lý trong hộp phối. Thiết bị này có nhiều chủng loại và màu sắc, có từ 1 sợi, dây nối 12 sợi và nhiều hơn nữa. Về cấu tạo chung, thiết bị gồm 2 phần cơ bản là dây cáp và đầu nối thường là những đầu: SC, LC, FC, ST, MU, MT-RJ, MPO vv... Dây nối quang 12 mầu Dây nối loại 12 sợi có đặc điểm là single mode hoặc multi mode với vỏ nhựa đường kính 2.0mm hoặc 3.0mm, nếu không có vỏ nhựa thì đường kính là 0.9mm với nhiều màu sắc cho từng sợi. Thiết bị sử dụng đầu kết nối SC/PC, SC/UPC hoặc SC/APC với chiều dài tiêu chuẩn là 1.5m, 3m và 5m Ngoài đặc điểm ưu việt là các sợi có màu sắc khác nhau rất dễ phần bịệt trong quá trình lắp đặt thì dây nối quang 12 sợi còn có thông số kỹ thuật đáng lưu ý như: Độ suy giảm tín hiệu ≤0.2 dB; Bước sóng 1310~1510nm; Độ uốn cong R≥3cm; Lực căng lớn  ≤50N/cm với loại không vỏ và ≤90N/cm với loại có vỏ nhựa; Lực nghiền nát ≤400N/cm với loại không vỏ và ≤550N/cm với loại có vỏ nhựa. Dây hàn nối quang 12 mầu   Dây nối quang thông thường Có các loại dây nối quang khác nhau phục vụ cho nhiều như cầu sử dung. Thiết bị này mang lại nhiều công dụng như: Ứng dụng trong FTTH; Lắp đặt tiền đề; Mạng lưới xử lí dữ liệu; Mạng lưới rộng; Viễn thông; Công nghiệp, máy móc và quân đội​. Hiện nay ở Việt Nam có một số đơn vị cung cấp thiết bị thường tư vấn cho khách hàng dùng dây nhảy quang cắt thành dây nối, tuy vậy đây là phương pháp không chính xác. Nếu dùng dây nhảy cắt đôi, nhân viên kỹ thuật phải tự so màu cáp với số thứ tự trên ODF khi lắp đặt, điều này gây tốn thời gian lãng phí, đặc biệt với số lượng dây lớn. Trong khi đó dây nối quang 12 sợi với 12 màu riêng biệt sẽ giúp bạn phân biệt dễ dàng, thao tác nhanh chóng. Lúc này hàn dây nối chỉ như hàn măng xông, thậm chí nhanh hơn. Bài viết trên chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn đọc những thông tin cần thiết về dây hàn nối quang loại 12 mầu Nếu còn có những thắc mắc khác về thiết bị viễn thông nói chung và dây hàn nối quang nói riêng, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé. Chúng tôi ở đây Công ty Viễn Thông Tuấn Linh Số 15 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội Số điện thoại: 0904.990022 - 024.2242.5522 Facebook:https://www.facebook.com/ctytuanlinh Email:thietbivienthong247@gmail.com    

Dây nối quang là một thiết bị không thể thiếu trong quá trình lắp đặt hệ thống mạng ngày nay. Tuy vậy nhiều nhà thi công còn nhiều băn khoăn về công dụng và các chủng loại như dây nối LC, dây nối SC, dây nối quang 12 sợi . Và liệu nó có đơn thuần chỉ là chiếc dây nhảy được cắt đôi? Hãy cùng Tuấn Linh đi tìm câu trả lời cho tất cả các câu hỏi trên qua bài viết dưới đây.

Dây nối quang là gì

Đây là một đoạn cáp gồm 1 sợi single mode hoặc sợi đơn multimode. Chúng có tên gọi tiếng anh là pigital và được dùng để hàn nối và tuyến cáp quang, bảo vệ và quản lý trong hộp phối. Thiết bị này có nhiều chủng loại và màu sắc, có từ 1 sợi, dây nối 12 sợi và nhiều hơn nữa. Về cấu tạo chung, thiết bị gồm 2 phần cơ bản là dây cáp và đầu nối thường là những đầu: SC, LC, FC, ST, MU, MT-RJ, MPO vv...

Dây nối quang 12 mầu

Dây nối loại 12 sợi có đặc điểm là single mode hoặc multi mode với vỏ nhựa đường kính 2.0mm hoặc 3.0mm, nếu không có vỏ nhựa thì đường kính là 0.9mm với nhiều màu sắc cho từng sợi. Thiết bị sử dụng đầu kết nối SC/PC, SC/UPC hoặc SC/APC với chiều dài tiêu chuẩn là 1.5m, 3m và 5m

Ngoài đặc điểm ưu việt là các sợi có màu sắc khác nhau rất dễ phần bịệt trong quá trình lắp đặt thì dây nối quang 12 sợi còn có thông số kỹ thuật đáng lưu ý như: Độ suy giảm tín hiệu ≤0.2 dB; Bước sóng 1310~1510nm; Độ uốn cong R≥3cm; Lực căng lớn  ≤50N/cm với loại không vỏ và ≤90N/cm với loại có vỏ nhựa; Lực nghiền nát ≤400N/cm với loại không vỏ và ≤550N/cm với loại có vỏ nhựa.

Dây hàn nối quang 12 mầu

 

Dây nối quang thông thường

Có các loại dây nối quang khác nhau phục vụ cho nhiều như cầu sử dung.

Thiết bị này mang lại nhiều công dụng như: Ứng dụng trong FTTH; Lắp đặt tiền đề; Mạng lưới xử lí dữ liệu; Mạng lưới rộng; Viễn thông; Công nghiệp, máy móc và quân đội​.

Hiện nay ở Việt Nam có một số đơn vị cung cấp thiết bị thường tư vấn cho khách hàng dùng dây nhảy quang cắt thành dây nối, tuy vậy đây là phương pháp không chính xác. Nếu dùng dây nhảy cắt đôi, nhân viên kỹ thuật phải tự so màu cáp với số thứ tự trên ODF khi lắp đặt, điều này gây tốn thời gian lãng phí, đặc biệt với số lượng dây lớn. Trong khi đó dây nối quang 12 sợi với 12 màu riêng biệt sẽ giúp bạn phân biệt dễ dàng, thao tác nhanh chóng. Lúc này hàn dây nối chỉ như hàn măng xông, thậm chí nhanh hơn.

Bài viết trên chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn đọc những thông tin cần thiết về dây hàn nối quang loại 12 mầu

Nếu còn có những thắc mắc khác về thiết bị viễn thông nói chung và dây hàn nối quang nói riêng, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé.

Chúng tôi ở đây
Công ty Viễn Thông Tuấn Linh
Số 15 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Số điện thoại: 0904.990022 - 024.2242.5522
Facebook:https://www.facebook.com/ctytuanlinh
Email:thietbivienthong247@gmail.com

 

 

Facebook Tuấn Linh Telecom Zalo Tuấn Linh Telecom Messenger Tuấn Linh Telecom 0904990022