Các loại hộp phối quang phổ biến? tác dụng của từng loại ODF

Còn hàng

Liên hệ

Hộp phối quang hay nhiều người vẫn thường gọi là hộp ODF (Optical Distribution Frame) được sử dụng trong hệ thống mạng với nhiệm vụ bảo vệ các mối hàn quang, bên trong hộp phối quang gồm rất nhiều phụ kiện như: dây hàn quang pigtail, đầu nối quang adaptor, khay hàn quang, và bộ ốc vít để bắt cố định những phụ kiện. Hiện nay hộp phối quang có hai loại chính đó là: Hộp phối quang trong nhà ( indoor) và h ộp phối quang ngoài trời ( outdoor). Hộp phối quang ODF hiện nay đang là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống mạng ở nước ta vì vậy bài viết ngắn sau đây công ty Tuấn Linh sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết từng loại ODF. 1. Hộp phối quang trong nhà Hộp phối quang odf trong nhà gồm rất nhiều loại từ ODF 2FO cho đến ODF 4FO, 8FO,12FO, 24FO, 48FO, và 96FO. Hộp phối quang trong nhà vỏ nhựa Hộp phối quang treo trong nhà vỏ sắt Hộp phối quang trong nhà vỏ sắt chuẩn Rack Đặc điểm của hộp ODF trong nhà : Sử dụng sơn tĩnh điện hoặc nhựa cứng có khả năng chịu được mọi loại hình bên ngoài môi trường , được thiết kế theo dạng trượt hoặc cố định và có khay quản lý cáp riêng. Thiết bị dạng này thường làm bằng vật liệu thép thép cold-rol, được sơn tĩnh điện, có thể chịu được sự xâm hại của mọi loại hình thời tiết giá rét hoặc nóng ẩm. Thiết bị có thiết kế nhỏ gọn thẩm mỹ đi kèm cấu trúc khép kín tránh mưa nắng côn trùng. Đồng thời tích hợp cửa có khóa an toàn. 2. Hộp phối quang ngoài trời Hộp phối quang ODF ngoài trời cũng bao gồm rất nhiều loại như : hộp phối quang ODF 8FO, hộp phối quang ODF 16FO, 36FO, 96FO, 144FO, đến tủ phối quang ODF 288 FO. Đặc điểm của hộp phối quang ODF ngoài trời: vỏ hộp phối quang odf ngoài trời sử dụng chất liệu kim loại và được sơn một lớp sơn tĩnh điện giúp hộp có độ bền có và bảo vệ tốt các phụ kiện bên trong khỏi môi trường bên ngoài như mưa , nắng, hay thời tiết khắc nhiệt bên ngoài. Hộp phối quang ODF ngoài trời gồm hai khoang đó là một khoang chứa dây nhảy quang, bộ chia quang và converter quang , còn khay bên cạnh chứa thanh quản lý cáp giúp quản lý các đường cáp vào và khay hàn quang , dây nối, 3. Công dụng của hộp phối quang Hộp phối quang hiện nay được sử dụng nhiều trong hệ thống mạng ở nước ta chẳng hạn như trong các tủ rack (tủ mạng ), là thiết bị vừa để bảo vệ các thiết bị bên trong bao gồm thanh Blank, khay hàn, ống co nhiệt, mối hàn ,adapter v,v… và vừa là thiết bị chia quang bên trong hệ thống đến các thiết bị khác như converte quang, modem quang từ đó người sử dụng sẽ có cho mình một hệ thống mạng hoàn chỉnh và chất lượng. Bài viết trên mình vừa giới thiệu đến bạn đọc những thông tin cần thiết về hộp phối quang ODF. Nếu còn có những thắc mắc khác về thiết bị viễn thông nói chung và hộp phối quang nói riêng, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé. Chúng tôi ở đây Công ty Viễn Thông Tuấn Linh Số 15 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội Số điện thoại: 0904.990022 - 024.2242.5522 Facebook: https://www.facebook.com/ctytuanlinh Email: thietbivienthong247@gmail.com

Hộp phối quang hay nhiều người vẫn thường gọi là hộp ODF (Optical Distribution Frame) được sử dụng trong hệ thống mạng với nhiệm vụ bảo vệ các mối hàn quang, bên trong hộp phối quang gồm rất nhiều phụ kiện như: dây hàn quang pigtail, đầu nối quang adaptor, khay hàn quang, và bộ ốc vít để bắt cố định những phụ kiện. Hiện nay hộp phối quang có hai loại chính đó là: Hộp phối quang trong nhà ( indoor) và hộp phối quang ngoài trời ( outdoor).

Hộp phối quang ODF hiện nay đang là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống mạng ở nước ta vì vậy bài viết ngắn sau đây công ty Tuấn Linh sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết từng loại ODF.

1. Hộp phối quang trong nhà

Hộp phối quang odf trong nhà gồm rất nhiều loại từ ODF 2FO cho đến ODF 4FO, 8FO,12FO, 24FO, 48FO, và 96FO.

Hộp phối quang trong nhà vỏ nhựa

 

Hộp phối quang treo trong nhà vỏ sắt

Hộp phối quang trong nhà vỏ sắt chuẩn Rack


Đặc điểm của hộp ODF trong nhà: Sử dụng sơn tĩnh điện hoặc nhựa cứng có khả năng chịu được mọi loại hình bên ngoài môi trường , được thiết kế theo dạng trượt hoặc cố định và có khay quản lý cáp riêng.

Thiết bị dạng này thường làm bằng vật liệu thép thép cold-rol, được sơn tĩnh điện, có thể chịu được sự xâm hại của mọi loại hình thời tiết giá rét hoặc nóng ẩm.

Thiết bị có thiết kế nhỏ gọn thẩm mỹ đi kèm cấu trúc khép kín tránh mưa nắng côn trùng. Đồng thời tích hợp cửa có khóa an toàn.

2. Hộp phối quang ngoài trời

Hộp phối quang ODF ngoài trời cũng bao gồm rất nhiều loại như : hộp phối quang ODF 8FO, hộp phối quang ODF 16FO, 36FO, 96FO, 144FO, đến tủ phối quang ODF 288 FO.


Đặc điểm của hộp phối quang ODF ngoài trời: vỏ hộp phối quang odf ngoài trời sử dụng chất liệu kim loại và được sơn một lớp sơn tĩnh điện giúp hộp có độ bền có và bảo vệ tốt các phụ kiện bên trong khỏi môi trường bên ngoài như mưa , nắng, hay thời tiết khắc nhiệt bên ngoài. Hộp phối quang ODF ngoài trời gồm hai khoang đó là một khoang chứa dây nhảy quang, bộ chia quang và converter quang , còn khay bên cạnh chứa thanh quản lý cáp giúp quản lý các đường cáp vào và khay hàn quang , dây nối,

3. Công dụng của hộp phối quang

Hộp phối quang hiện nay được sử dụng nhiều trong hệ thống mạng ở nước ta chẳng hạn như trong các tủ rack (tủ mạng ), là thiết bị vừa để bảo vệ các thiết bị bên trong bao gồm thanh Blank, khay hàn, ống co nhiệt, mối hàn ,adapter v,v… và vừa là thiết bị chia quang bên trong hệ thống đến các thiết bị khác như converte quang, modem quang từ đó người sử dụng sẽ có cho mình một hệ thống mạng hoàn chỉnh và chất lượng.

Bài viết trên mình vừa giới thiệu đến bạn đọc những thông tin cần thiết về hộp phối quang ODF.

Nếu còn có những thắc mắc khác về thiết bị viễn thông nói chung và hộp phối quang nói riêng, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé.

Chúng tôi ở đây
Công ty Viễn Thông Tuấn Linh
Số 15 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Số điện thoại: 0904.990022 - 024.2242.5522
Facebook:https://www.facebook.com/ctytuanlinh
Email:thietbivienthong247@gmail.com

Facebook Tuấn Linh Telecom Zalo Tuấn Linh Telecom Messenger Tuấn Linh Telecom 0904990022