Cách nhận biết dây nối quang (Pictail) và dây nhảy quang ( Patchcord) đơn giản nhất

Còn hàng

Liên hệ

Với cấu tạo gần như tương đồng, dây hàn nối quang thường bị nhầm lẫn với dây nhảy quang. Không chỉ thế, có nhiều ý kiến còn cho rằng có thể cắt đôi sợi dây nhảy quang thành 2 sợi dây hàn nối quang. Điều này có chính xác không và lý do vì sao? Hãy cũng công ty Tuấn Linh tìm hiểu để phân biệt dây nối quang (Pictail) và dây nhảy quang (Patchcord) 1. Phân biệt dây nối quang qua cấu tạo a) Dây nối là một hay nhiều đoạn sợi thường có đường kính 0,9 mm - 3mm và có một đầu được gắn với đầu nối cáp còn một đầu để nguyên chờ mục đích sử dụng, có thể có từ dây nối 1 sợi, dây nối quang 12 sợi và rất nhiều sợi. b) Dây nhảy là một hoặc nhiều đoạn sợi( có thể từ 1 cho tới 96 sợi ) với đường kính từ 0,9 mm đến 3 mm, hai đầu được gắn sẵn các đầu nối cáp . Các đầu nối cáp này có nhiều lựa chọn cho người dùng tùy vào mục đích sử dụng, có các đầu nối thông dụng như chuẩn Subscriber connector(SC), Straigh tip(ST), Fiber connector(FC), Lucent connector(LC), Multi-Fiber Push-on (MPO). Cấu tao: Dây nhảy quang gồm 2 hoặc 4 đầu nối chia ở 2 phía, có thể không cần bảo vệ bởi hộp phối quang nếu môi trường ít tác động. Dây hàn nối quang thì có cấu tạo khác để dễ phân biệt dây nối quang là gồm 1 hoặc nhiều đầu nối ở 1 phía và phải được bảo vệ trong các hộp phối ODF. 2. Phân biệt dây nối quang qua công dụng a) Dây hàn nối quang có tác dụng kết nối quang giữa hộp phối ODF với dây cáp. b) Dây nhảy quang có tác dụng là để kết nối giữa các liên kết mạng cáp như giữa các hộp phối ODF, giữa hộp phối ODF với thiết bị và giữa các thiết bị với nhau. Vì vậy, nếu nghĩ rằng dây nhảy cắt đôi thì sẽ thành dây nối quang về nguyên tắc là không sai nhưng sẽ gây nhiều khó khăn khi gặp cụm dây nhiều có số lượng lớn sợi. Theo đó, khi số lượng sợi cáp nhỏ thì sẽ không có vấn đề gì nhưng khi số lượng sợi cáp quá lớn thì khi nối cáp quang sẽ dễ gây ra sai lầm khiến cho thời gian thi công sẽ rất lâu vì các sợi cáp cùng đều một màu khiến cho không rõ sợi nào nối với sợi nào. Dây hàn nối quang Pigtail   Dây nhảy quang Patchcord Chúng tôi cung cấp nhiều loại dây nối thế hệ mới cùng với đó là nhiều thiết bị đi kèm như module, dây nhảy, măng xông quang đảm bảo sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt nhất ! Chúng tôi khuyến khích quý khách hãy mua thiết bị ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng của hệ thống cũng như đảm bảo an toàn khi thi công. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chính xác và cụ thể nhất.   Chúng tôi ở đây Công ty Viễn Thông Tuấn Linh Số 15 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội Số điện thoại: 0904.990022 - 024.2242.5522 Facebook:https://www.facebook.com/ctytuanlinh Email:thietbivienthong247@gmail.com    

Với cấu tạo gần như tương đồng, dây hàn nối quang thường bị nhầm lẫn với dây nhảy quang. Không chỉ thế, có nhiều ý kiến còn cho rằng có thể cắt đôi sợi dây nhảy quang thành 2 sợi dây hàn nối quang. Điều này có chính xác không và lý do vì sao? Hãy cũng công ty Tuấn Linh tìm hiểu để phân biệt dây nối quang (Pictail) và dây nhảy quang (Patchcord)

1. Phân biệt dây nối quang qua cấu tạo

a) Dây nối là một hay nhiều đoạn sợi thường có đường kính 0,9 mm - 3mm và có một đầu được gắn với đầu nối cáp còn một đầu để nguyên chờ mục đích sử dụng, có thể có từ dây nối 1 sợi, dây nối quang 12 sợi và rất nhiều sợi.

b) Dây nhảy là một hoặc nhiều đoạn sợi( có thể từ 1 cho tới 96 sợi ) với đường kính từ 0,9 mm đến 3 mm, hai đầu được gắn sẵn các đầu nối cáp . Các đầu nối cáp này có nhiều lựa chọn cho người dùng tùy vào mục đích sử dụng, có các đầu nối thông dụng như chuẩn Subscriber connector(SC), Straigh tip(ST), Fiber connector(FC), Lucent connector(LC), Multi-Fiber Push-on (MPO).

Cấu tao:

Dây nhảy quang gồm 2 hoặc 4 đầu nối chia ở 2 phía, có thể không cần bảo vệ bởi hộp phối quang nếu môi trường ít tác động.

Dây hàn nối quang thì có cấu tạo khác để dễ phân biệt dây nối quang là gồm 1 hoặc nhiều đầu nối ở 1 phía và phải được bảo vệ trong các hộp phối ODF.

2. Phân biệt dây nối quang qua công dụng


a) Dây hàn nối quang có tác dụng kết nối quang giữa hộp phối ODF với dây cáp.

b) Dây nhảy quang có tác dụng là để kết nối giữa các liên kết mạng cáp như giữa các hộp phối ODF, giữa hộp phối ODF với thiết bị và giữa các thiết bị với nhau.

Vì vậy, nếu nghĩ rằng dây nhảy cắt đôi thì sẽ thành dây nối quang về nguyên tắc là không sai nhưng sẽ gây nhiều khó khăn khi gặp cụm dây nhiều có số lượng lớn sợi.

Theo đó, khi số lượng sợi cáp nhỏ thì sẽ không có vấn đề gì nhưng khi số lượng sợi cáp quá lớn thì khi nối cáp quang sẽ dễ gây ra sai lầm khiến cho thời gian thi công sẽ rất lâu vì các sợi cáp cùng đều một màu khiến cho không rõ sợi nào nối với sợi nào.

Dây hàn nối quang Pigtail

 

Dây nhảy quang Patchcord

Chúng tôi cung cấp nhiều loại dây nối thế hệ mới cùng với đó là nhiều thiết bị đi kèm như module, dây nhảy, măng xông quang đảm bảo sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt nhất ! Chúng tôi khuyến khích quý khách hãy mua thiết bị ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng của hệ thống cũng như đảm bảo an toàn khi thi công. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chính xác và cụ thể nhất.

 

Chúng tôi ở đây
Công ty Viễn Thông Tuấn Linh
Số 15 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Số điện thoại: 0904.990022 - 024.2242.5522
Facebook:https://www.facebook.com/ctytuanlinh
Email:thietbivienthong247@gmail.com

 

 

Facebook Tuấn Linh Telecom Zalo Tuấn Linh Telecom Messenger Tuấn Linh Telecom 0904990022